1
5
6
3
4
thanh-lap-cong-ty

iconphone_1

HOTLINE

 0917 310 372 

thanh-lap-cong-ty
dich-vu-ke-toan-tron-goi-5
Danh mục

Dịch vụ quyết toán thuế

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, vì một lý do nào đó mà kỳ cuối năm phải nộp báo cáo tài chính, kê khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân  cho cơ quan thuế mà công ty bạn chưa hoàn thành. Sài Gòn Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ quyết toán thuế trọn gói, với một đội ngũ kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, thuế sẽ giúp quý công ty hoàn thành công việc này với thời gian sớm nhất, đúng thời hạn nộp báo cáo theo quy định.

Công việc thực hiện của dịch vụ quyết toán thuế, báo cáo tài chính

Trường hợp công ty đã nộp các tờ khai báo cáo thuế, báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán nhưng lại chưa hoàn thành số sách kế toán hàng tháng

Trường hợp đã nộp các loại báo cáo nhưng sổ sách hạch toán, phản ảnh thiếu sót các nghiệp vụ kinh tế phát sinh tronh kỳ, báo cáo nhập xuất tồn kho trong kỳ chưa chính xác, do đó dẫn đến sai sót trên các báo cáo.

Trường hợp công ty có thông báo yêu cầu quyết toán, giải trình số liệu kế toán của cơ quan quản lý.

Các bước hoàn thiện sổ sách kế toán, báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán

Để hoàn thiện sổ sách và các loại báo cáo, trước tiên phài rà soát lại toàn bộ hóa đơn chứng từ đầu vào, đầu ra phát sinh trong kỳ, kiểm tra đối chiếu với các hồ sơ khai thuế.

- Tập hợp và phân loại hóa đơn chứng từ đầu vào, đầu ra, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ phát sinh trong kỳ

- Nhập liệu tất cả chứng từ phát sinh của từng tháng trên phần mềm kế toán chuyên dụng, chi tiết theo từng nội dung kinh tế phát sinh trên từng loại hóa đơn chứng từ

- Kiểm tra sổ chi tiết, sổ tổng hợp nhập xuất tồn kho phát sinh của từng tháng.

- Đối chiếu thuế giá trị gia tăng đã kê khai từng tháng với hóa đơn chứng từ phát sinh của từng tháng đó.

- Kê khai bổ sung, điều chỉnh, giải trình kê khai bổ sung (trường hợp có sai sót trong hồ sơ khai thuế đã nộp )

- Kiểm tra đối chiếu các khoản chi phí phát sinh của từng tháng

- Kiểm tra đối chiếu những nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến quá trình sản xuất kinh doanh như: tiền lương, các khoản trích theo lương, chi phí trích khấu hao tài sản cố định, chi phí phân bổ công cụ, dụng cụ, sao kê ngân hàng

- Tập hợp chi phí và tính giá thành của từng loại sản phẩm, hàng hóa, công trình, dự án …

- Tổng hợp tất cả các khoản doanh thu, chi phí phát sinh trong kỳ kế toán để cân đối các khoản lợi nhuận.

- Tổng hợp tất cả số liệu chứng từ phát sinh để hoàn thiện số sách kế toán, có cơ sở số liệu lập báo cáo quyết toán, báo cáo tài chính,

Kê khai, nộp hồ sơ đúng mẫu tờ khai thuế và các mẫu phụ lục kèm theo tờ khai thuế, biểu mẫu báo cáo tài chính, biểu mẫu quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, biểu mẫu quyết toán thuế thu nhập cá nhân do Bộ Tài chính quy định

 dich-vu-quyet-toan-thue-doanh-nghiep 

Các khoản chi được trừ khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp:

Theo khoàn 1 điều 6 Thông tư 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014  của Bộ Tài chính, khoản 2 điều 6 Thông tư 119/2014/TT-BTC ngày 25/8/2014 của Bộ Tài chính quy định về chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp

Cụ thể doanh nghiệp được trừ mọi khoản chi nếu đáp ứng đủ các điều kiện. Đó là các khoản chi sau:

- Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

- Khoản chi có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

- Khoản chi nếu có hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

Chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt thực hiện theo quy định của các văn bản pháp luật về thuế giá trị gia tăng.

Trường hợp mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên ghi trên hóa đơn mà đến thời điểm ghi nhận chi phí, doanh nghiệp chưa thanh toán và chưa có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt thì doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. Trường hợp khi thanh toán doanh nghiệp không có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt thì doanh nghiệp phải kê khai, điều chỉnh giảm chi phí đối với phần giá trị hàng hóa, dịch vụ không có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt vào kỳ tính thuế phát sinh việc thanh toán bằng tiền mặt (kể cả trong trường hợp cơ quan thuế và các cơ quan chức năng đã có quyết định thanh tra, kiểm tra kỳ tính có phát sinh khoản chi phí này).

Một số lưu ý khi xác định doanh thu

Theo khoàn 2 điều 5 Thông tư 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014  của Bộ Tài chính quy định về thời xác định doanh thu cụ thể như sau:

- Đối với hoạt động bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng hàng hóa cho người mua.

- Đối với hoạt động cung ứng dịch vụ là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ cho người mua hoặc thời điểm lập hóa đơn cung ứng dịch vụ.

Trường hợp thời điểm lập hóa đơn cung ứng dịch vụ xảy ra trước thời điểm dịch vụ hoàn thành thì thời điểm xác định doanh thu tính thuế được tính theo thời điểm lập hóa đơn cung ứng dịch vụ.

- Đối với hoạt động vận tải hàng không là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ vận chuyển cho người mua.

- Trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Doanh thu để tính thu nhập chịu thuế trong một số trường hợp xác định: quy định Theo khoàn 3 điều 5 Thông tư 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014  của Bộ Tài chính, khoản 1 điều 6 Thông tư 119/2014/TT-BTC ngày 25/8/2014 của Bộ Tài chính.

Hồ sơ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp

Hồ sơ quyết toán thuế TNDN bao gồm: Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp theo mẫu số 03/TNDN (ban hành kèm Thông tư 151/2014/TT-BTC)

Báo cáo tài chính năm hoặc báo cáo tài chính đến thời điểm có quyết định về việc doanh nghiệp thực hiện chia, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, giải thể, chấm dứt hoạt động.

Một hoặc một số phụ lục kèm theo tờ khai (tùy theo thực tế phát sinh của người nộp thuế): Phụ lục kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh theo mẫu số 03-1A/TNDN (dành cho người nộp thuế thuộc các ngành sản xuất, thương mại, dịch vụ), mẫu số 03-1B/TNDN (dành cho người nộp thuế thuộc các ngân hàng, tín dụng), mẫu số 03-1C/TNDN (dành cho người nộp thuế là các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán) ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC.

Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ quyết toán thuế trọn gói tại TpHCM

Giải quyết hồ sơ, sổ sách kế toán và các báo cáo nhanh chóng, kịp thời

Hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát trong tháng chính xác, rõ ràng

Cân đối tối ưu các khoản chi phí phát sinh trong kỳ cho doanh nghiệp

Tư vấn miễn phí những vấn đề liên quan về thuế, kế toán

Dịch vụ quyết toán thuế đã tóm tắc một số nội dung chủ yếu về quá trình thực hiện công việc hoàn thiện sổ sách kế toán và các báo cáo ở trên, nếu có gì cần tư vấn thêm xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Điện thoại liên hệ: 0917 310 372 (Zalo) (Viber)

Email: [email protected]

 

BẠN QUAN TÂM

Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ kế toán tại TpHCM 

Kế toán xuất nhập khẩu


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN SÀI GÒN VIỆT

0917 310 372

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN SÀI GÒN VIỆT

Điện Thoại: 0917 310 372

VP: 334 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM

VPGD Bình Chánh

VPGD Hóc Môn 

'Email: [email protected]

 
Like và Share Fanpage của chúng tôi